Bếp nhà Sạp

Kỷ tử, Bí đỏ, Diêm mạch hấp lươn giúp trẻ tăng trưởng

Cùng làm kỷ tử, bí đỏ và diêm mạch hấp lươn cho bé

Kỷ tử, bí đỏ, diêm mạch hấp lươn mang lại cho bé một món ngon, bổ dưỡng, cung cấp năng lượng tích cực cho sự phát triển. Bí đỏ tăng cường phát triển trí não, kỷ tử kháng viêm tăng sức đề kháng, diêm mạch chứa hàng chục loại vi chất và lươn là nguồn dinh dưỡng cao. Tất cả tập hợp lại trở thành một món ăn không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho những người đang trong giai đoạn điều trị bệnh.

Không để các bạn mất quá nhiều thời gian để nói chuyện nữa, hãy cùng Sạp bắt tay chế biến món này cho các bé nào.

Hướng dẫn chế biến kỷ tử, bí đỏ và diêm mạch hấp lươn

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  • Lươn bạn lấy phi-lê, bỏ xương và nội tạng. Băm nhuyễn cùng với hành lá, nêm chút gia vị rồi ủ trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
  • Diêm mạch và kỷ tử ngâm nước trước rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín.
  • Bí đỏ cắt rời phần cuống tạo thành 1 phần nắp đậy, rửa sạch vỏ ngoài rồi tỉa và nạo bỏ phần ruột. Nhớ úp lại cho ráo phần nước đọng bên trong.
  • Lươn xào thơm cùng với bơ trên chảo. Sau đó tiếp tục cho phần lươn đã xào, kỷ tử và diêm mạch nấu chín vào bên trong trái bí.
  • Đậy nắp trái bí, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút là hoàn thành.

Khi hấp nước bí tiết ra ngấm vào thịt lươn, kỷ tử và diêm mạch giúp chúng ngon hơn. Việc hấp cũng khiến cho thịt lươn trở nên mền hơn, các bé sẽ ăn ngon miệng hơn.

Trên đây là công thức và cách chế biến kỷ tử, bí đỏ, diêm mạch hấp lươn. Còn đợi gì nữa mà không làm cho các bé món ăn ngon mà lại bổ dưỡng này. Và nếu bạn có cần những nguyên liệu hạt hữu cơ, ghé ngay Sạp Hàng Rong để mua được sản phẩm chính hãng chất lượng. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp bởi Nguyễn Tuấn Phát – 15/10/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.