Chuyên mục sức khỏe

Hạt hướng dương sử dụng cho KETO được không?

Hạt hướng duong sử dụng cho chế độ ăn Keto rất tốt

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi và gửi về cho nhà Sạp. “Hạt hướng dương có sử dụng cho Keto được hay không?”. Đây quả là một câu hỏi thú vị mà nhà Sạp sẽ dành hẳn một bài viết để trả lời. Và cũng đừng quên mua ngay một gói hạt hướng dương hữu cơ từ nhà Sạp để nhâm nhi bạn nhé.

Hạt Hướng Dương Hữu Cơ Markal 500g

Hạt Hướng Dương Hữu Cơ Markal 500g

Vì sao hạt hướng dương được khuyên dùng cho Keto

Như cách bạn được biết, Keto là một chế độ ăn có tốc độ đốt chất béo kinh khủng. Chế độ ăn này giảm tối đa lượng Carb được hấp thụ, từ đó giúp cơ thể đốt cháy chất béo dự trữ để làm năng lượng. Ngoài ra chúng còn cần một lượng chất béo tốt cũng như protein. Hạt hướng dương đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chí dành cho chế độ ăn Keto này.


Chế độ ăn Keto giúp đốt cháy một lượng lớn lượng mỡ dự trữ để tạo năng lượng. Ngoài ra thì nó còn giúp cho sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn. Vậy bạn có muốn biết thêm thông tin về Keto hay không? Hãy tham khảo bài viết để nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng nhé.


Thành phần dinh dưỡng trong 1 Oz (28.34 g) hướng dương chứa:

 • 14 g chất béo có lợi.
 • 6 g chất đạm.
 • 3 g Carb.
 • 2 g chất xơ.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể thấy hạt hướng dương sử dụng cho Keto đáp ứng được những tiêu chí. Giảm lượng Carb hấp thụ vào và tăng lượng chất béo có lợi cho cơ thể.

10 lý do nên sử dụng hạt hướng dương

Hạt hướng dương cung cấp dinh dượng và vi chất cho cơ thể

Hạt hướng dương cung cấp dinh dượng và vi chất cho cơ thể

Bán có biết hạt hướng dương chứa Axit Chlorogenic. Điều này làm giảm tự nhiên lượng Glucose hấp thụ vào máu sau bữa ăn. Và đây cũng chính là minh chứng tác dụng tuyệt vời cho quá trình giảm cân.

Dưới đây là 10 lý do mà bạn nên sử dụng hạt hướng dương:

 • Điều chỉnh lượng hormone PCOS / PCOD rất tốt cho phụ nữ.
 • Bổ sung chất điện giải mất đi trong quá trình ăn Keto.
 • Giàu vitamin E ngăn chặn bệnh tim mạch vành. Hỗ trợ chức năng miễn dịch, kháng viêm, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường sức khỏe mắt.
 • Không chứa Cholesterol tốt cho tim mạch.
 • Hạt hướng dương chứa nhiều đồng, giúp hấp thụ tốt sắt trong hệ tiêu hóa. Tăng lượng hồng cầu và giảm nguy cơ bệnh thiếu máu.
 • Cung cấp Mangan chống lại chứng động kinh, co giật và loãng xương nhờ Mangan.
 • Chất Selen chống oxy hóa, giảm nguy cơ ung thư, giảm các triệu chứng hen suyễn và hỗ trợ chức năng tuyến giáp.
 • Chứa các chất béo không bão hòa đơn – đa, cùng nhiều loại chất béo tốt khác.
 • Tạm biệt chứng thiếu hụt vitamin B khi ăn hạt hướng dương.

Có thể thấy hạt hướng dương rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với chế độ ăn Keto. Tuy nhiên, bạn cần đo lường lượng cần thiết để sử dụng. Khi ăn 30 g hạt hướng dương sẽ cung cấp 175 kcl và Omega-6 cho 1 ngày. Vì vậy hãy thận trọng và đừng ăn quá liều lượng 1 ngày liên tục bạn nhé.

Kết luận chung cho hạt hướng dương sử dụng cho Keto

Bạn có thể sử dụng hạt hướng dương như một món ăn vặt, nhưng hãy nhớ kiểm soát liều lượng sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể rắc lên các món Salad để ngon hơn khi ăn. Đặc biệt ngon hơn khi bạn ăn chung cùng với sữa chua không đường bạn nhé.

Để làm được điều này thì bạn hãy mua ngay cho mình 1 túi hạt hướng dương tại Sạp Hàng Rong. Sử dụng như một món ăn vặt cho gia đình, hoặc bổ sung vào thực đơn Keto cho thêm phần phong phú. Cuối cùng bạn nên nhớ hạt hướng dương sử dụng cho Keto cần phải theo liều lượng khoa học nhé.

Nguyễn Tuấn Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.