Thông tin hữu ích

Điểm Khác Nhau Giữa Thực Phẩm Hữu Cơ Và Thực Phẩm Sạch

So sánh thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch khác nhau thế nào

Rất nhiều người tiêu dùng nhận định thực phẩm sạch là thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên 2 loại thực phẩm này hoàn toàn khác nhau. Nếu hiểu đúng về tính chất của 2 loại thực phẩm này, bạn sẽ có những lựa chọn đúng cho sức khỏe của mình và gia đình của mình. Sạp Hàng Rong trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thật rõ về 2 loại thực phẩm mà chúng ta thường nhầm lẫn.

Thực Phẩm Sạch Là Gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu thực phẩm sạch là loại thực phẩm được nuôi trồng theo phương pháp hạn chế sử dụng thuốc. Được nuôi trồng trong các trang trại khép kín với quy trình được đảm bảo. Sau khi thu hoạch thì được kiểm tra hàm lượng thuốc bảo vệ thực phẩm phải đạt chỉ tiêu chất lượng.

Có thể hiểu rõ thực phẩm sạch được kiểm soát chặt chẽ về hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng khi đưa ra ngoài thị trường sử dụng.

Thực phẩm sạch thường bị nhầm với thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm sạch thường bị nhầm với thực phẩm hữu cơ

Thực Phẩm Hữu Cơ Là Gì?

Organic Food hay thực phẩm hữu cơ đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Đây là các loại thực phẩm được nuôi trồng theeo phương pháp tự nhiên. Không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và kích thích tăng trưởng.

Quy trình nuôi trồng và sản xuất thực phẩm hữu cơ đòi hỏi kỹ thuật cao. Được nghiên cứu và thử nghiệm trước khi đưa vào thực tế áp dụng. Những quy trình này đòi hỏi phải được các cơ quan có thẩm quyền và uy tính kiểm tra ký duyệt.

Toàn bộ quá trình từ chọn giống, vùng đất, nguồn nước, ánh sáng, lượng nước tưới,… Đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt nhất trong toàn bộ thời gian nuôi trồng. Những yếu tố này phải đảm bảo sạch sẽ và an toàn không gây ảnh hưởng đến nguồn thực phẩm.

Như vậy bạn đã có thể hiểu và phân biệt được 2 dòng thực phẩm này rồi đúng không. Vậy bạn có biết khi nào thì thực phẩm được gắn mác hữu cơ không? Nếu chưa biết thì hãy tiếp tục tham khảo ở phần tiếp theo bạn nhé.

Khi Nào Thực Phẩm Được Gắn Nhãn Hữu Cơ?

Một loại thực phẩm được gắn nhãn hoặc logo hữu cơ uy tín như USDA, EU, Bioland… Thì nhất thiết nguồn thực phẩm ấy phải chứng minh được:

  • Không chứa hormone,
  • Không chứa thuốc trừ cỏ,
  • Không chứa phân bón hóa học,
  • Không bị biến đổi gen,
  • Không bị chiếu xạ tiệt trùng,
  • Không có hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản.
Logo cơ quan chứng nhận thực phẩm hữu cơ

Logo cơ quan chứng nhận thực phẩm hữu cơ

Quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ sẽ được kiểm tra gắt gao trong suốt quá trình sản xuất cũng như bảo quản sản phẩm. Và chỉ 1 vi phạm nhỏ trong các quy trình thì loại thực phẩm đó sẽ bị loại bỏ khỏi đánh giá thực phẩm hữu cơ.

Sau khi được đóng nhãn hoặc logo chứng nhận chất lượng. Loại thực phẩm này sẽ tiếp tục được kiểm tra lại tại nước sở tại mà nó được phân phối. Chính vì vậy mà người tiêu dùng có thể an tâm khi sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ này.

Như vậy là bạn đã hiểu được thực phẩm hữu cơ là gì và cũng như có được sự so sánh nhất định. Hiểu rõ được những thông tin này thì tin chắc bạn sẽ có những lựa chọn đúng nhất cho sức khỏe gia đình mình.

Nếu muốn chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ được chứng nhận. Hãy gọi cho số 0987-258-235 để được tư vấn và báo giá nhé. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm hữu cơ Sạp Hàng Rong tại: https://saphangrong.com/ . Hy vọng rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt và đúng nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.