Thông tin hữu ích

Spirulina là gì? Cách sử dụng Spirulina đơn giản nhất

Thông tin về Tảo Xoắn Xanh Lam Spirulina - Sạp Hàng Rong

Tảo xoắn Nhật Bản hay còn có tên tiếng anh là Spirulina. Chúng có nhiều công dụng “thần kì” như chống lão hoá, điều trị bệnh, tốt cho trẻ và bổ sung dinh dưỡng cho người già. Trước khi bạn quyết định mua và sử dụng loại tảo đắt đỏ này, bạn nên tìm hiểu thông tin về chúng để tránh việc mất tiền oan ức.

Spirulina là gì?

Spirulina là một loại tảo xoắn màu xanh lục, chúng sinh sống và sinh trưởng trong các hồ nước mặt và đại dương trong khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Thực ra thì loài tảo này có thể sinh sống trong môi trường nước ngọt và nước mặn, là một nguồn dinh dưỡng dồi dào quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện nay loài Spirulina chủ yếu xuất xứ từ Nhật Bản.

Tảo Spirulina từng là thực phẩm chính của người Aztec, họ sử dụng loại tảo này như một lương thực hằng ngày giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho mọi người, và cho đến nay thì loại tảo này được trồng tại rất nhiều khu vực trên thế giới để cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên với hương vị của biển mạnh mẽ sẽ khá khó khăn để nhiều người có thể mang Spirulina vào thực đơn hằng ngày, ngoài trừ trường hợp là nhu cầu của người sử dụng bắt buộc phải sử dụng.

Tham khảo sản phẩm: https://saphangrong.com/bot-tao-xoan-spirulina-huu-co-purasana-200g/

Cách sử dụng tảo xoắn Spirulina bạn có thể muốn biết

Ngoài cách sử dụng phổ biến hiện nay là sử dụng viên nang Spirulina để uống thì bạn cũng có thể kết hợp tảo xoắn với nhiều phụ liệu khác để tạo thành món ăn hoặc món uống ngon miệng. Bạn có thể cho vào cháo, món xào hoặc món hầm, hoặc cũng có thể pha cùng với nước trái cây, sữa để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.

Để giúp bạn có được một cách sử dụng Spirulina đúng cũng như đơn giản nhất, hay tham khảo qua 2 công thức dưới đây, công thức có thể gia giảm lượng tảo để giúp bạn làm quen từ từ với loại tảo này.

1. Món tảo xoắn Spirulina Guacamole

Cùng chế biến món Spirulina Guacamole với Sạp Hàng Rong

Món Spirulina Guacamole

Tăng cường dinh dưỡng và màu xanh đậm của bơ kem với việc bổ sung tảo xoắn trong công thức guacamole tươi này. Thì là đất, lá oregano thơm của Mexico và hạt ớt đỏ nghiền cay làm cân bằng hương vị mạnh mẽ của tảo xoắn.

Tham khảo món tại: https://saphangrong.com/mon-ngon-tu-tao-xoan-guacamole/

2. Món tảo xoắn trộn men gia vị hữu cơ

Món ăn Spirulina và men gia vị hữu cơ cùng Sạp Hàng Rong

Món Spirulina trộn men gia vị hữu cơ

Men dinh dưỡng và bột tảo xoắn đánh tan muối và hạt tiêu già trong gia vị và hương vị, chưa kể đến cú đấm dinh dưỡng. Sử dụng để thêm hương vị cỏ, hạt và hơi phô mai với một chút nhiệt cho khoai tây chiên, bỏng ngô, rau hấp, khoai tây nướng và hơn thế nữa.

Tham khảo món tại: https://saphangrong.com/mon-ngon-tu-tao-xoan-va-men-gia-vi-huu-co/

Trên đây là thôngt tin về Spirulina và cách sử dụng đơn giản nhất, hãy theo dõi Sạp Hàng Rong và cùng đọc thêm nhiều bài viết hay khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.