Thông tin hữu ích

Tại Sao Phải Ngâm Các Loại Hạt? Thời Gian Ngâm Bao Lâu Tốt Nhất?

Ngâm hạt trước khi chế biến để loại bỏ độc tố

Tại sao phải ngâm các loại hạt trước khi chế biến? Ngâm thế nào và trong bao lâu là đúng nhất? Trong bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin đầy đủ và đúng nhất. Hãy cùng SapHangRong.Com tham khảo thông tin sau và sử dụng các loại hạt sao cho tốt nhất bạn nhé.

Vì sao phải ngâm các loại hạt trước khi chế biến?

Các loại hạt được mẹ thiên nhiên ban cho một cơ chế bảo vệ cực kì hiệu quả. Bản thân các hạt dễ bị tổn thương bởi thời tiết và tác động bên ngoài. Tuy nhiên mẹ thiên nhiên giúp cho các hạt có được cơ chế phát triển cũng như bảo vệ cực kì hiệu quả.

Phần vỏ của các loại hạt chứa một số chất độc bảo vệ tốt cho phần hạt. Tuy nhiên phần độc tố này sẽ được loại bỏ trong quá trình hạt được ngâm nước và nảy mầm. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ bắt chước quá trình ngâm nước nảy mầm tự nhiên này.

Những chất độc hại được khoa học tìm thấy bao gồm các chất ức chế enzym, phytates (phytic acid), polyphenol (tannin) và goitrongens. Trong suốt quá trình ngâm nước sẽ giúp loại bỏ được những chất độc này. Và quá trình này cũng giúp cho việc tiêu hóa hạt trở nên dễ dàng hơn sau khi chúng ta sử dụng.

Xem thêm sản phẩm:

10 lý do bạn cần biết khi quyết định ngâm hạt

  1. Loại bỏ và giảm hàm lượng Acid Phytic,
  2. Giảm hàm lượng tannin chứa trong vỏ các loại hạt,
  3. Trung hòa các chất ức chế enzym,
  4. Tăng hiệu suất sản xuất các loại enzym có lợi cho sức khỏe,
  5. Tăng lượng vitamin trong hạt và nhất là các loại vitamin nhóm B,
  6. Thúc đẩy hàm lượng gluten và hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn,
  7. Hỗ trợ việc hấp thụ protein,
  8. Ngăn chặn việc thiếu hụt khoáng chất và loãng xương,
  9. Trung hòa chất độc có trong ruột kết và làm sạch đại tràng,
  10. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe,.

Cách ngâm và thời gian ngâm hạt tốt nhất bạn nên biết

Thời gian ngâm các loại hạt

Thời gian ngâm các loại hạt

Ngâm hạt trước khi chế biến với gì?

Chúng ta có thể sử dụng nước sạch, nước muối hoặc nước sạch pha chút dấm hoặc chanh để ngâm. Thời gian trung bình từ ít nhất 7 giờ cho đến 24 giờ để loại bỏ độc tố. Bạn sẽ nhận thấy quá trình này thông qua màu nước ngâm và quá trình nảy mầm của hạt.

Quá trình ngâm hạt trong bao lâu?

Đối với mỗi loại hạt chúng ta có thời gian ngâm khác nhau. Mỗi loại hạt cần 1 thời gian ngâm nhất định để loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong hạt.

1. Hạt lúa mì bạn có thể ngâm hạt lúa mì từ 8 giờ – 22 giờ trước khi mang vào chế biến. Bạn có thể ngâm cho hạt lúa mì mềm và nảy mầm hoặc một số công thức sử dụng cả hạt ướt.

2. Hạt đậu các loại thì bạn sẽ ngâm từ 8 giờ đến 24 giờ trước khi chế biến. Lưu ý là không sử dụng các loại đầu không được chế biến để tránh ngộ độc hoặc khó tiêu hóa.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng yến mạch hữu cơ trong việc chế biến sẽ rất dễ dàng. Chúng được xử lý theo cách thức an toàn nhất cho thực phẩm. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại hạt khác tại: https://saphangrong.com/do-kho/cac-loai-hat-huu-co/ từ SAPHANGRONG bạn nhé.

Qua bài viết này bạn cũng biết tại sao nên ngâm hạt trước khi chế biến rồi phải không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với SapHangRong để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.