Bếp nhà Sạp

Hướng dẫn làm thạch rau câu tảo lục Chlorella NGON mà BỔ

Thach rau cau tao luc Chlorella Jelly

Bạn đã chán với bột uống tảo lục hoặc viên nén uống tảo lục? Vậy tại sao không thử thạch rau câu tảo lục Chlorella nhỉ. Một món ăn vừa lạ miệng, ngon mà lại cực kì bổ dưỡng nữa chứ. Nhà Sạp hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm ngay cho mình món ăn này nhé.

Thach rau cau bo sung dinh duong tao luc Chlorella

Thạch rau câu bổ sung dinh dưỡng Chlorella

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là phần nguyên liệu chế biến rau câu tảo lục dành cho 4 người. Chúng ta sẽ đong đếm lượng tảo lục sao cho phù hợp với nhu cầu.

  • 1 gói bột rau câu giòn 25g
  • 200 đến 250 gr đường cát trắng
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 1 nhánh lá dứa (chừng 3 đến 4 lá)
  • 1 ống phẩm màu vàng (loại dành cho thực phẩm bạn nên dùng màu để làm bánh kem, loại I, để không bị đắng nhé)
  • 60 gr bột tảo lục Chlorella

Bạn đã biết gì về tảo lục Chlorella chưa? Nếu chưa bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết:


Cách làm thạch rau câu tảo lục Chlorella

1. Lấy khoảng 2 lít nước cho vào nồi và gói bột rau câu 25 gr. Sau đó ngâm khoảng 15 phút để bột rau câu nở, tiếp tục khuấy đều cho bột tan.

2. Tiếp tục cho 200 gr đường vào khuấy đều cho tan hết phần đường. Bật lửa nấu cho dung dịch rau câu sôi rồi giảm lửa nhỏ liu riu. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục.

3. Nấu dung dịch rau câu trong khoản 10 phút thì tắt lửa nhưng vẫn giữ trên bếp. Đây là bước pha chế bột tảo để tạo nên món thạch rau câu tảo lục Chlorella mà chúng ta đang làm.

4. Cho 60 gr bột tảo lục Chlorella vào dùng muốn khuấy đều cho hòa tan. Múc dung dịch rau câu cho ra chén hoặc khuôn đổ rau câu. Sau khi hoàn thành thì bạn cho toàn bộ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ là có thể dùng.

Trên đây là nguyên liệu và cách chế biến rau câu tảo lục Chlorella cực kì đơn giản. Bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy cho mình và gia đình thưởng thức những món ngon tốt cho sức khỏe nhé. Và nếu bạn đang tìm kiếm những thực phẩm hữu cơ bổ sung thì hạy ghé Sạp Hàng Rong. Nhà Sạp có rất nhiều loại sản phẩm hữu cơ tốt nhập khẩu dành cho bạn đó.

Nguyễn Tuấn Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.