Thông tin hữu ích

Thông tin chứng nhận hữu cơ USDA Hoa Kỳ

Logo chứng nhận hữu cơ USDA Hoa Kỳ

Chứng nhận hữu cơ USDA được ban hành bởi Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture). Đây là một bộ hành chánh thuộc liên bang Hoa Kỳ. Chuyên phụ trách các chính sách về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

Mục tiêu mà bộ này đặt ra là đáp ứng cho nhu cầu của người nông dân, người chăn nuôi, người trồng trọt. Thúc đẩy sự phát triển của việc sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Bảo vệ cho nguồn thực phẩm, tài nguyên, phát triển nông thôn và xóa đói.

Ví dụ về xếp hạng thịt bò của USDA

Ví dụ về xếp hạng thịt bò của USDA

Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Chứng nhận hữu cơ USDA được ban hành bởi USDA Hoa Kỳ. Đây là một chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt bậc nhất trên thế giới. Những sản phẩm muốn gắn logo của họ phải đạt tiêu chuẩn 95% thành phần hữu cơ. Ngoài ra các sản phẩm không được sử dụng bất cứ một loại thuốc hoặc hóa chất nào. Bên cạnh đó phải chứng minh được quá trình sản xuất phải bảo vệ tài nguyên và làm đa dạng sinh học.

>>> Một số sản phẩm đạt chứng nhận USDA của nhà Sạp:

Những đánh giá của chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Bạn có biết USDA thông qua những tổ chức được mình ủy nhiệm để kiểm tra và đánh giá. Họ sẽ không thông báo trước đối với nơi sản xuất được chứng nhận hoặc đang muốn cấp chứng nhận. Họ sẽ không thiên vị bất cứ một lý do nào khi sản phẩm không đạt được những đánh giá của họ. Hoặc nếu nhà sản xuất cố tình đánh lừa họ để được cấp chứng nhận. Vậy thì nơi sản xuất sẽ phải chịu trách nhiệm trước luật pháp và bị tước đi chứng nhận nếu đã sở hữu.

Theo như Sạp tìm hiểu thì chúng ta sẽ có những đánh giá sau:

  • Đánh giá cây trồng hữu cơ: Chứng nhận USDA sẽ xác nhận các sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ, bùn thải ô nhiễm, thuốc trừ sâu bị cấm, thuốc bảo vệ thực vật, nguồn giống bị biến đổi gen.
  • Đánh giá vật nuôi hữu cơ: Chứng nhận USDA sẽ xác nhận việc chăn nuôi đáp ứng về tiêu chuẩn sức khỏe và bảo vệ vật nuôi. Sử dụng 100% thức ăn chăn nuôi hữu cơ, không sử dụng kháng sinh và thuốc kích thích tăng trưởng. Một điểm đáng lưu ý là các loại động vật bên ngoài sẽ không được đến gần và tiếp xúc với vật nuôi.
  • Đánh giá thực phẩm thành phần hữu cơ: Chứng nhận USDA sẽ đánh giá sản phẩm phải có 95% thành phần hữu cơ mới được cấp phép.

>>> Bạn có thắc mắc sự khác nhau giữ thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ là gì không? Nếu có bạn có thể xem bài “so sánh thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ” từ Sạp nhé. Có rất nhiều thông tin hữu ích và bất ngờ khi bạn đang muốn tìm hiểu đấy.

Cách thức hoạt động và đánh giá của USDA

Một điều quan trọng hơn là các tổ chức ủy quyền USDA sẽ liên tục giám sát hằng năm. Thanh tra mới các cơ sở sản xuất đăng ký và thanh tra lại những cơ sở đã đang ký. Kiểm định xem quy trình sản xuất và sản phẩm có đáp ứng đủ những tiêu chí mà chứng nhận hữu cơ USDA đề ra hay không. Nếu cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp hoặc giữ nguyên những chứng nhận đã cấp. Còn nếu không đáp ứng hoặc cố tình qua mặt các tổ chức kiểm sát thì sao? Vậy thì cơ sở sản xuất phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và tước chứng chỉ.

>>> Bạn muốn chọn cho mình sản phẩm hữu cơ chất lượng? Hãy xem bài viết hướng dẫn cách xem nhãn dán hữu cơ từ nhà Sạp nhé. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn sản phẩm.

Sứ mệnh và cam kết của USDA

Sứ mệnh hàng đầu của chứng nhận USDA là gì? Đó chính là đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn và thân thiện thiên nhiên. Tổ chức đã cố gắng mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Cũng như đảm bảo quá trình sản xuất an toàn cho thiên nhiên và đa dạng dần hệ sinh thái tự nhiên.

Cam kết của USDA luôn cố gắng vì người tiêu dùng và vì thiên nhiên. Bảo vệ song song giữa lợi ích của người tiêu dùng cũng như hệ sinh thái môi trường. Vì vậy mà tổ chức USDA luôn đặt ra những đánh giá khắt khe nhất cho người sản xuất. Sản phẩm mang logo được chứng nhận sẽ khiến người tiêu dùng an tâm hơn.

Sạp Hàng Rong tự hào là nhà phân phối các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ USDA tại Việt Nam. Hãy ghé website của Sạp và tìm cho mình cũng như gia đình những sản phẩm tốt nhất bạn nhé.

Tổng hợp
Nguyễn Tuấn Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.