Thông tin hữu ích

Thực phẩm hữu cơ giá cao tại sao? 5 lý do có thể bạn chưa biết

Vì sao thực phẩm hữu cơ giá cao hơn thực phẩm thường

Thực phẩm hữu cơ giá cao? Có rất nhiều lý do khiến giá bán thực phẩm hữu cơ nằm ở mức cao hoặc rất cao. Nhận thấy có rất nhiều bạn khách hàng thắc mắc gửi về cho nhà Sạp. Hôm nay nhà Sạp sẽ cùng bật mí cho bạn biết lý do tại sao giá bán của các sản phẩm hữu cơ luôn cao nhé.

>>> Có thể bạn muốn biết: Thực phẩm hữu cơ và những điều cần biết

Thực phẩm hữu cơ giá cao có chất lượng vượt trội

Thực phẩm hữu cơ giá cao có chất lượng vượt trội

Vì sao thực phẩm hữu cơ lại tốt như vậy?

– Xuất xứ hữu cơ: Đầu tiên chúng ta nên biết thực phẩm hữu cơ là các loại thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ. Từ quá trình chọn giống cho đến kiểm định đều thông qua những quy tắc nghiêm ngặt nhất. Mỗi sản phẩm hữu cơ phải được cấp chứng nhận hữu cơ trước khi được đưa ra thị trường.

– Không dư lượng hóa chất: Do được trồng theo phương pháp hữu cơ nên không chứa dư lượng bất kì hóa chất nào. Mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm sạch và hỗ trợ sức khỏe hiệu quả.

– Không chứa chất bảo quản: Những sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ đều không dùng chất bảo quản. Vì vậy thời gian bảo quản thường ngắn, bù lại thì chất lượng lại rất cao.

– Sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh: Có rất nhiều sản phẩm hữu cơ được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh. Có thể kể đến như cao huyết áp, tiểu đường,…

>>> Bạn có muốn biết 2 loại thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch khác nhau thế nào không? Tham khảo bài viết sau “Điểm Khác Nhau Giữa Thực Phẩm Hữu Cơ Và Thực Phẩm Sạch“.

Lý do thực phẩm hữu cơ giá cao bạn nên biết

Không tốn chi phí hóa chất khi trồng trọt, sản xuất, thành phầm. Có thể giá của thực phẩm hữu cơ sẽ thấp hơn so với thực phẩm thường. Tuy vậy giá bán thực phẩm hữu cơ cao hơn thực phẩm thường từ 30% – 100%. Lý do vì sao lại có một sự nghịch lý như vậy. Hãy cùng nhà Sạp tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết bạn nhé.

– Giá thành phân bón cao: Đa phần nông dân thường tiết kiệm bằng cách sử dụng các loại phân bón hóa học và chất tăng trường. Chúng có giá thành rẻ và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Tuy nhiên dư lượng mà chúng để lại thì rất có hại cho cơ thể của con người. Cho nên đối với những nông dân nuôi trồng thực phẩm hữu cơ. Để đáp ứng lại những tiêu chuẩn của việc sản xuất. Họ phải sử dụng các loại phân bón nguồn gốc tự nhiên có giá thành cao hơn rất nhiều.

– Chi phí nhân công cao: Việc không sử dụng các chất hóa học trong quá trình nuôi trồng. Khiến việc chăm sóc sẽ phải cần nhiều nhân công hơn để đạt chỉ tiêu. Vì vậy mà nguồn tài chính cần thiết cho 1 sản phẩm thường cao hơn 10% – 20%. Chi phí bao gồm việc tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ,…

– Chi phí xử lý sau thu hoạch cao: Những sản phẩm hữu cơ sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại theo từng nhóm nhỏ. Chi phí để có thể xử lý ở khâu này sẽ tốn nhiều hơn so với thực phẩm thông thường. Và những khu vực nuôi trồng thực phẩm hữu cơ thường nằm rất xa thành phố. Cho nên chi phí vận chuyển cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến thực phẩm hữu cơ giá cao. Và hãy nhớ là không bao giờ có những sản phẩm thực phẩm hữu cơ giá rẻ bạn nhé.

Trang trại hữu cơ thường cách rất xa thành phố

Trang trại hữu cơ thường cách rất xa thành phố

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều lý do làm cho thực phẩm hữu cơ trở nên không hề rẻ với nhiều người. Tuy nhiên, đầu tư những thứ cho sức khỏe, cho tương lai là một việc làm vô cùng cần thiết. Hãy luôn là một nhà tiêu dùng thông thái để có thể lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình mình các bạn nhé. SapHangRong sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Nguyễn Tuấn Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.